Gói tập

Chương trình huấn luyện MAX 7/5/3

07

BENCH PRESS

1. Set up:

Cách cẩm thanh đòn: để thanh đòn đè lên phần thịt của ngón cái, các ngón tay ấn chặt vào thanh đòn, phần bàn tay và cẳng tay thắng.

Vị trí nằm phải cho phần mắt song song với giá đỡ thanh đòn, điều này rút ngắn ~ cách giữa vai và giá đỡ. Khi nhấc thanh ra khỏi giá sẽ đỡ tốn thêm một lực di chuyển thanh đòn tiếp cận phần vai, rất lãng phí sức và ít an toàn nó giống như bạn làm một động tác kéo trước khi đẩy ngực vậy.

Nhấc thanh đòn ra khỏi giá: Nhấc thẳng thanh ra khỏi giá đỡ, sau đó di chuyển nó về phía trước và qua phần vai. Đừng thực hiện động tác ngay sau khi nhấc được nó ra khỏi giá đỡ.

2. Thực hiện động tác: Đường đi xuống của thanh đòn

Lấy thanh tạ ra khỏi giá đỡ, hạ thấp tay cho đến khi thanh đòn tiếp xúc với phần ngực. vị trí tiếp xúc sẽ tùy thuộc vào độ rộng tay của bạn, nhưng điều kiện là cẳng tay phải vuông góc với mắt đất. Bàn chân hoàn toàn nằm trên sàn và mông luôn nằm trên ghế. Đẩy thanh đòn lên trở lại cho đến khi cánh tay duỗi thành đường thẳng và đặt thanh lại vào giá đỡ.

Để tránh đau vai, khuỷu tay ở nên để ở góc 75 độ khi bạn hạ thấp thanh đòn. Đừng cố gắng làm căng ngực bằng việc để khuỷu tay ở góc 90 độ.

Không giống như squat và deadlift, thanh đòn không di chuyển theo một đường thẳng đứng. Nó di chuyển theo một đường chéo từ giữa ngực đến qua vai. Đây là cách an toàn và hiệu quả nhất cả về mặt chấn thương cũng như việc đẩy được nặng hơn.

Cùi trỏ luôn luôn phải vuông góc với mặt sàn dù nhìn từ hướng ngang hay thẳng. Điều này để tránh gây áp lực cao vào phần cùi trỏ cũng như huy động được lực lớn nhất cho động tác đẩy.

Tư thế chuẩn bị với thanh đòn thẳng vai, gồng cứng phần lưng dưới, mông tiếp xúc với mặt ghế và bàn chân nằm hoàn toàn trên mặt đất (không nhón chân nếu bạn chưa biết cách đạp).

Kết thúc động tác bằng cách duỗi thẳng phần cánh tay, kê sát thanh đòn chạm hoàn toàn vào giá rồi từ từ hạ xuống.

CÁC BÀI TẬP TRONG MAX 7/5/3

SUMO DEADLIFT

Sumo Deadlift yêu cầu sự vận động của hầu hết những nhóm cơ trên cơ thể

HIP THRUST

Hip thrust là 1 bài tập phức hợp, tác dụng lên nhiều nhóm cơ những chủ yếu là cơ mông, ngoài ra còn các nhóm cơ khác như cơ bắp chân, đùi sau

LIÊN HỆ TƯ VẤN

(Cam kết bảo mật thông tin khách hàng)

FAQs

Gói tập luyện Max 7/5/3 có gì?
Max 7/5/3 là một nguyên tắc lựa chọn bài tập và khoảng rep có thể áp dụng linh hoạt lên nhiều loại lịch tập. Tuỳ vào mục tiêu cụ thể của bạn mà chúng tôi sẽ thiết kế một lịch tập tăng cơ/tăng sức mạnh riêng biệt trong gói tập.
Bạn là nữ văn phòng, gói tập nào phù hợp cho bạn?
Các vấn đề thường gặp ở đối tượng nữ văn phòng là thừa cân, sai lệch tư thế, mất biên độ và chức năng vận động. Như vậy các gói tập “Giảm mỡ tối ưu” và “Chức năng - phục hồi” sẽ phù hợp nhất với nhóm này. Đối với nữ, để có thể giảm mỡ cho thon gọn mà cơ bắp không bị thô thì chúng ta vẫn có thể tập các gói “Giảm mỡ tối ưu” giống với nam, nhưng khi đó các HLV sẽ đảm bảo chọn mức tạ và cung cấp chế độ ăn phù hợp để cơ bắp không phát triển quá đà.
Bạn là nam làm việc ở văn phòng và ngồi cả ngày, gói nào phù hợp cho bạn?
Cũng như nữ, nam nhân viên văn phòng thường gặp các vấn đề về thừa cân, sai lệch tư thế, mất biên độ và chức năng vận động. Như vậy các gói tập “Giảm mỡ tối ưu” và “Chức năng - phục hồi” sẽ phù hợp nhất với nhóm này.
Bạn là nam chưa từng tập luyện thì nên tập gói nào?
Với nam giới thì mục tiêu phổ biến nhất khi đi tập gym là tăng cơ và tăng sức mạnh. Dù cả 2 mục tiêu này có thể đạt được cùng lúc, nhưng Smallgym vẫn khuyến khích các bạn chọn gói “Sức mạnh tuyệt đối” (hoặc gói “Chức năng - phục hồi” với người mắc sai lệch tư thế) để đảm bảo bạn có được nền tảng kĩ thuật tốt nhất.
Công cụ tính TDEE là gì?
TDEE là số chỉ “tổng năng lượng chúng ta tiêu hao trong một ngày” tính theo calo. Khi tính được số này rồi, ta có thể quyết định ăn nhiều hơn số TDEE để tăng cân, hoặc ăn ít hơn số TDEE để giảm cân.
©2023 SmallGym. All rights reserved.

Thanh toán khi nhận hàng

Ship cod