Gói tập

Chương trình huấn luyện MAX 7/5/3

07

HIP THRUST

1. Set up:

Lựa chọn chiều cao của ghế hay bục dựa bằng với chiều cao của cẳng chân.

Thanh đòn phải được đặt ở nếp gấp của hông với hai tay giữ thanh vào vị trí trong suốt chuyển động để thanh không di chuyển về phía trước hoặc phía sau. 

Đảm bảo cột sống luôn thẳng (như khi đứng thẳng), vai nhấn xuống và khóa chặt.

Vị trí đặt bàn chân sẽ là điểm mà khi ở vị trí cao nhất của động tác, cẳng chân của bạn được vuông góc với mặt đất.

2. Thực hiện động tác:

Hãy hít thật sâu trước khi nâng. Và từ từ nâng phần mông lên. Lưng luôn phải thẳng (lưng thẳng là lưng tự nhiên khi bạn đứng thẳng – đừng quá ưỡn). Luôn giữ vai tì trên ghế đúng vị trí. Chúng ta chỉ hơi ưỡn ngực, chứ đừng ép bả vai ra sau quá nhiều

Ở vị trí cao nhất nhớ đừng nhún vai – đưa hông càng cao càng tốt trong khi vẫn giữ cột sống ở vị trí trung lập. Nhớ khóa khớp hông, đầu gối và thít cơ mông.

Vị trí lưng dưới: đừng để lưng dưới cong quá mức – điều này xảy ra khi mức tạ quá nặng và cơ mông không đủ khỏe để để giữ cố định tạ.

Vị trí cổ: Ưỡn ngực không đồng nghĩa với việc gập cổ – cổ là một phần khá yếu trong cơ thể nên hãy để nó ở vị trí trung lập.

Vị trí hông: Không thể duỗi được hết phần hông cũng là một vấn đề có thể là do tạ nặng, có thể do vị trí chân hoặc vị trí ghế tựa có vấn đề – một phần lí do cũng có thể do nhóm cơ gập hông bị căng.

Vị trí bàn chân: Bị nhấc mũi bàn chân – thường xảy ra với các trường hợp không nắm rõ kĩ thuật động tác và số ít những người có nhóm cơ đùi trước phát triển quá mạnh. Hãy cố gắng giữ các ngón chân của bạn luông chạm sàn và tập trung vào việc đẩy gót chân trong suốt quá trình chuyển động.

Vị trí tay cầm luôn úp và ấn chặt thanh đòn cố định vào vị trí hông trong toàn bộ chuyển động, không thả lỏng cánh tay hay ngửa lòng bàn tay.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

(Cam kết bảo mật thông tin khách hàng)

FAQs

Gói tập luyện Max 7/5/3 có gì?
Max 7/5/3 là một nguyên tắc lựa chọn bài tập và khoảng rep có thể áp dụng linh hoạt lên nhiều loại lịch tập. Tuỳ vào mục tiêu cụ thể của bạn mà chúng tôi sẽ thiết kế một lịch tập tăng cơ/tăng sức mạnh riêng biệt trong gói tập.
Bạn là nữ văn phòng, gói tập nào phù hợp cho bạn?
Các vấn đề thường gặp ở đối tượng nữ văn phòng là thừa cân, sai lệch tư thế, mất biên độ và chức năng vận động. Như vậy các gói tập “Giảm mỡ tối ưu” và “Chức năng - phục hồi” sẽ phù hợp nhất với nhóm này. Đối với nữ, để có thể giảm mỡ cho thon gọn mà cơ bắp không bị thô thì chúng ta vẫn có thể tập các gói “Giảm mỡ tối ưu” giống với nam, nhưng khi đó các HLV sẽ đảm bảo chọn mức tạ và cung cấp chế độ ăn phù hợp để cơ bắp không phát triển quá đà.
Bạn là nam làm việc ở văn phòng và ngồi cả ngày, gói nào phù hợp cho bạn?
Cũng như nữ, nam nhân viên văn phòng thường gặp các vấn đề về thừa cân, sai lệch tư thế, mất biên độ và chức năng vận động. Như vậy các gói tập “Giảm mỡ tối ưu” và “Chức năng - phục hồi” sẽ phù hợp nhất với nhóm này.
Bạn là nam chưa từng tập luyện thì nên tập gói nào?
Với nam giới thì mục tiêu phổ biến nhất khi đi tập gym là tăng cơ và tăng sức mạnh. Dù cả 2 mục tiêu này có thể đạt được cùng lúc, nhưng Smallgym vẫn khuyến khích các bạn chọn gói “Sức mạnh tuyệt đối” (hoặc gói “Chức năng - phục hồi” với người mắc sai lệch tư thế) để đảm bảo bạn có được nền tảng kĩ thuật tốt nhất.
Công cụ tính TDEE là gì?
TDEE là số chỉ “tổng năng lượng chúng ta tiêu hao trong một ngày” tính theo calo. Khi tính được số này rồi, ta có thể quyết định ăn nhiều hơn số TDEE để tăng cân, hoặc ăn ít hơn số TDEE để giảm cân.
©2023 SmallGym. All rights reserved.

Thanh toán khi nhận hàng

Ship cod