TĂNG CƠ GIẢM MỠ THÀNH CÔNG VỚI LỊCH TẬP GYM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

ngochoang

Lịch tập gym cho người mới bắt đầu là cơ sở cho cả quá trình luyện tập có hiệu quả của những người chọn tập loại hình thể thao này. Trong khi hiện nay, gym là phương pháp tối ưu nhất trong việc chăm sóc sức khỏe cụ thể là nhiều mục đích từ giữ dáng đến giảm cân và duy trì sức khỏe.

Tầm quan trọng của việc thiết kế lịch tập gym cho người mới bắt đầu

Thiết kế lịch tập gym cho người mới bắt đầu được xem là đồng nghĩa với việc đặt nền tảng và tạo cơ sở cho các động lực tập gym tiếp theo. Những người mới bắt đầu không thể tập gym một cách không có phương hướng, điều đó không chỉ có thể gây nên ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ lên cơ thể của mà còn khiến người tập tốn thời gian mà lại không có hiệu quả gì.

Nguyên tắc vàng để lên lịch tập gym cho người mới bắt đầu

Để lên lịch tập gym cho người mới bắt đầu chuẩn và phù hợp thì cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc chung nhất định. Sau đây là những nguyên tắc vàng để lên xây dựng lịch trình tập luyện phù hợp:

Lịch tập gym cho người mới bắt đầu

– Việc quan trọng nhất là chính người tập phải biết cơ thể của chính họ đang trong tình trạng thế nào và đang gặp phải vấn đề gì. Bởi cơ địa mỗi người mỗi khác nên sự phân bố của các nhóm cơ, thể lực,… đều sẽ có sự khác biệt nhất định để có kế hoạch tập gym đúng cách, không quá sức mà cũng không phải quá thư giãn. Không chỉ riêng vấn đề cơ địa mà mục đích mà người tập muốn đạt được cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế lịch tập, một ví dụ nhỏ như người muốn tập gym để giảm cân sẽ có kế hoạch khác hoàn toàn so với người muốn tập gym để tăng cân.

– Như đã biết thì mỗi người sở hữu hai nhóm cơ bao gồm nhóm cơ chính và nhóm cơ phụ, trong đó:

– Nhóm cơ chính là nhóm cơ được phân bố ở ngực, đùi, vai, lưng,…

– Nhóm cơ phụ là nhóm cơ thuộc các vùng ở bụng, cẳng tay,…
Để cơ thể vừa khỏe mạnh và đẹp mắt thì tất cả các cơ đều cần phải được rèn luyện mà không phải tập riêng một nhóm nào. Việc chú trọng vào riêng một nhóm cơ sẽ khiến cơ thể trở nên mất cân đối và các nhóm cơ khác phải chịu áp lực khá lớn bởi sự mất cân đối ấy.

Hướng dẫn lên lịch tập gym cho người mới bắt đầu chuẩn nhất

Sau khi đã biết được tầm quan trọng và một số nguyên tắc cần thiết cho việc thiết kế lịch tập gym cho người mới bắt đầu thì hẳn đã không còn bất cứ một vướng mắc nào nữa để các gymer có thể bắt tay xây dựng kế hoạch tập luyện cho bản thân. Dưới đây là một vài gợi ý điển hình mà các gymer thường hay tham khảo.

Cách thứ nhất: Lịch tập cho người bận rộn – 3 buổi / tuần

Nếu là một người bận rộn với công việc và không có quá nhiều thời gian cho việc luyện tập gym đúng cách thì người tập hoàn toàn có thể thử áp dụng lịch tập mỗi tuần 3 buổi tập:

– Buổi đầu tiên là thời gian để tập nhóm cơ ở thân trước bao gồm các cơ ở ngực, tay trước và cẳng tay.

– Buổi thứ hai sẽ lần lượt đến các cơ ở phía sau như phần vai sau và lưng.

– Buổi thứ ba sẽ là khoảng thời gian để cụ thể hóa các bài tập cho những bộ phận nhất định như bụng, hông, mông,…

Cách thứ hai: Lịch tập cho người muốn giảm cân – 4 buổi/ tuần

Nếu một tuần ba buổi vẫn chưa đủ cho thì có thể tăng số buổi tập luyện lên thành bốn buổi trong một tuần. Và lịch tập gym cho người mới bắt đầu cho cách này sẽ như sau:

– Ngược lại với cách thứ nhất, buổi đầu tiên sẽ tập riêng cho các vùng bụng, mông và chân

– Đến buổi thứ hai, bài tập sẽ nhẹ nhàng hơn, chủ yếu tập chung cho phần vai sau và ngực

– Buổi tập thứ ba sẽ giống buổi tập đầu tiên

– Đến buổi cuối cùng thì sẽ tập luyện cho phần tay sau và phần bắp chân

Cách thứ ba: Lịch tập cho người tăng cường tăng cơ giảm mỡ – 5 buổi / tuần

Với cách này, số buổi tập gym trong tuần sẽ được tăng lên làm 5 ngày. Khoảng thời gian nhiều hơn đồng nghĩa với việc thời gian tập gym đúng cách dành cho từng bộ phận của cơ thể sẽ được tăng lên.

– Tất cả thời gian của buổi đầu tiên sẽ tập trung tập các bài tập về phần ngực.

– Phần lưng và tay sẽ dành cho buổi tập thứ 2

– Buổi tập thứ ba sẽ tập phần bả vai và tay

– Buổi tập thứ tư sẽ tập luyện cho mông, bụng và phần chân.

– Buổi tập thứ năm này là buổi tập thêm, người tập có thể chú trọng luyện tập các nhóm cơ cần thiết đối với họ và tùy vào từng mục đích tập

Cách thứ tư: Lịch tập cho người muốn cải thiện hình thể nhanh chóng – 6 buổi / tuần 

Tập gym đúng cách

Với cách này, số buổi tập trong tuần được tăng lên đáng kể so với cách một cụ thế là 6 buổi trong một tuần. Cách này dành cho những người tập có nhiều thời gian và có mong muốn tăng tốc độ tập luyện để mau chóng nhìn thấy được kết quả của quá trình tập gym đúng cách. Trong đó, cốt lõi là sẽ có hai buổi để người tập luyện mỗi nhóm cơ cả nhóm cơ chính lẫn nhóm cơ phụ.

– Nhóm cơ kéo sẽ được tập vào buổi thứ nhất và buổi thứ tư.

– Nhóm cơ đẩy sẽ tập vào buổi thứ hai và thứ năm.

– Những phần còn lại của cơ thể sẽ tập vào buổi thứ ba và buổi thứ sáu.

Lưu ý khi tập theo lịch tập gym cho người mới bắt đầu muốn có kết quả nhanh chóng

Để có thể nhanh chóng thấy được kết quả thì các gymer nên áp dụng lịch tập gym cho người mới bắt đầu theo cách thứ tư. Cách tập này liên tục tạo động lực tập trong một tuần mà ít bị gián đoạn nhất. Do vậy, cơ thể của người tập sẽ càng dễ dàng hơn khi thích nghi với việc tập luyện với cường độ cao.
Cường độ cao ở đây không đồng nghĩa với việc không có thời gian để cho cơ nghỉ ngơi, trong khi thời gian để phục hồi cơ lý tưởng là 48 tiếng. Tưởng chừng như lịch tập 6 buổi/ tuần là quá áp lực, nhưng thật ra, kế hoạch tập luyện này đã được các chuyên gia tính toán số giờ kích thích cơ và để cơ nghỉ là đan xen một cách sát sao nhau mà không để uổng phí bất cứ lượng thời gian nào.

Tuy nhiên, mỗi người đều có một cơ địa riêng hay cụ thể là sức bền và khả năng chịu đựng của mỗi người sẽ có một mức độ khác nhau nên người tập gym cần phải hiểu rõ cơ thể của mình và lựa chọn lịch tập cho phù hợp với bản thân nhất mà không gây nên tác động không ai mong muốn.

SmallGym thiết kế riêng lịch tập gym cho người mới bắt đầu

SmallGym biết được sức ảnh hưởng, tầm quan trọng của lịch tập gym cho người mới bắt đầu nên rất chú trọng vấn đề này. Đặc biệt, khi đến với SmallGym, người sắp xếp lộ trình cho người tập là những huấn luyện viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo độ chính xác và hiệu quả của cả quá trình. Không chỉ thế, SmallGym còn tập trung, quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của người tập cụ thể là thực đơn cho người mới tập gym .

Với sự tâm lý trong công tác chăm sóc khách hàng ấy, những người đang tìm cho mình một lộ trình tập hợp lý hoàn toàn có thể tìm đến CITIGYM để có thể tận hưởng những trải nghiệm tốt nhất. Để biết được bạn cần tập theo hướng nào, bạn nên kiểm tra chỉ số Inbody miễn phí để biết lượng cơ, lượng mỡ trong cơ thể. Từ đó các HLV tại SmallGym có thể hướng dẫn cho bạn một lịch tập hiệu quả nhất.
Bên trên là một số lợi ích và nguyên tắc của việc thiết kế lộ trình khi mới bắt đầu tập gym. Tuy nhiên, vẫn phải nên nhớ rằng, chế độ dinh dưỡng, thực đơn cho người mới tập gym cũng đóng vai trong quan trọng trong việc tạo nên hiệu quả mà người tập mong muốn không kém phương pháp tập, bài tập gym và lịch tập gym cho người mới bắt đầu.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

(Cam kết bảo mật thông tin khách hàng)
©2023 SmallGym. All rights reserved.

Thanh toán khi nhận hàng

Ship cod